Chuyển tới nội dung

Tàu Khựa và thảm họa

Ngày 05/1, Tổng giám đốc WHO xác nhận rằng Trung Quốc đã từ chối đoàn nghiên cứu của các chuyên gia quốc tế về nguồn gốc Coronavirus bùng phát ở Vũ Hán hồi tháng 1 và gây nên một cuộc đại khủng hoảng toàn cầu về y tế, kinh tế và các vấn đề nhân đạo. Như vậy, TQ chủ động bưng bít thông tin từ đầu khi mới bùng phát dịch, họ lockdown các thành phố khi thấy được tính chất nguy hiểm của loại dịch bệnh lây từ người sang người nhưng họ âm thầm dập dịch và tuyệt đối không chia sẻ thông tin đó ra bên ngoài, cho các quốc gia khác để cùng chống dịch. Bây giờ thì cấm luôn cả đoàn chuyên gia quốc tế vào nghiên cứu.

Việc phong tỏa Vũ Hán có thể được xem là cách khống chế dịch thành công của Trung Quốc và giờ họ có thể rảnh tay để đi nước cờ riêng trên con đường vươn lên làm bá chủ thiên hạ. Trong bối cảnh các cường quốc đối kháng TQ ở Châu Âu, Mỹ và Ấn Độ đang phải chật vật ứng phó với dịch bệnh và các vấn đề chính trị nội tại thì TQ vẫn đang tranh thủ thâu tóm đất đai tiền đồn ở các vị trí trọng yếu trên thế giới bằng các chiêu bài đặt bẫy nợ ở các quốc gia nghèo.

Ngày hôm qua, Tập Cận Bình tuyên bố quân đội TQ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi cuộc chiến tranh. Đó như là một lời tuyên chiến.

Nhà tiên tri Vanga đã dự báo cho năm 2021 rằng sẽ có sự trỗi dậy của một con rồng. Có lẽ bà ám chỉ đến sự trỗi dậy của TQ khi mà các quốc gia cường quốc khác đang bì bõm trong vũng lầy nCovi.

Cũng theo nhà tiên tri Vanga, năm 2021 loài người sẽ đối diện với thiên tai khủng khiếp. Nghe thì sợ thật nhưng tôi không biết đó là loại thiên tai gì. Nếu là động đất và sóng thần thì không thể dự đoán trước được. Chỉ đến khi nó xảy ra mới biết nó xảy ra. Còn nếu đó là bão lũ thì có lẽ nó sẽ dồn các siêu bão ở Mỹ, Nhật Bản và Philippines. Năm 2021 sẽ có sự khởi đầu mùa hè muộn nên nửa đầu năm sẽ là mưa thuận gió hòa ở Việt Nam. Nửa cuối năm 2021 thì chưa dự đoán từ bây giờ được.

Facebook Huy Nguyen

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Developed by truyenchuhay.com