Chuyển tới nội dung

Két nước máy phát điện – Giúp động cơ của bạn vận hành tốt

Két nước máy phát điện hiện nay đang là một trong những dụng cụ cần thiết được nhiều người quan tâm. Đây cũng là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả hoạt động của mát. Để giúp bạn có thể hiểu thêm về két nước máy phát điện, hãy cùng Vinafarm chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1.Két nước máy phát điện là gì?

Máy phát điện là hệ thống có nhiều động cơ hoạt động phức tạp, có liên hệ chặt chẽ với nhau. Động cơ và nhiên liệu là nguồn năng lượng giúp cho két nước máy phát điện hoạt động. Nếu thiếu bộ phận này, máy sẽ không thể vận hành một cách linh hoạt và trơn tru. Két mát. 

Két nước máy phát điện là bộ phận của hệ thống làm mát động cơ, hoạt động của két nước này hoạt động bằng cách đẩy nước nóng từ khối động cơ đến các đường ống. Bên cạnh đó, nó còn cho phép hơi nóng từ nước có thể ngoại đi, sau khi dung dịch được làm mát sẽ được bơm trở lại động cơ giúp hấp thụ nhiệt độ nóng từ máy. 

Hiện nay, theo nguyên lý làm việc của két nước máy phát điện tưởng như có vẻ đơn giản nhưng đằng sau hoạt động là cả một quá trình. Trên thị trường, có rất nhiều két nước làm mát với những thiết kế khác nhau và được sử dụng với những mục đích khác nhau. Tuy nhiên, đối với những loại máy phát điện việc sử dụng két nước làm mát sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả và an toàn hơn. 

Nước được sử dụng để làm mát máy phát điện là dung dịch có khả năng truyền dẫn nhiệt, giúp cho nhiệt độ động cơ không vượt quá giới hạn được cho phép. Bên cạnh đó, sẽ giúp động cơ không bị quá nhiệt khi vận hành và đóng băng khi thời tiết lạnh. Nước làm mát máy phát điện sẽ là hỗn hợp của etylen glycol, chất phụ gia chống ăn mòn, nước. Dung dịch có chứa trong két nước làm mát máy phát điện có khả năng trao đổi nhiệt, làm mát và thời gian sử dụng dài. 

2.Các loại két nước máy phát điện hiện nay

Đối với các loại két nước máy phát điện hiện nay khá đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu công việc sử dụng, bạn có thể lựa chọn những loại két nước khác nhau như: 

Két nước làm mát trên động cơ có kiểu quạt gió được lắp trên động cơ

Loại két nước rời có đặc điểm thẳng đứng, đi kèm là motor điện, quạt gió và hướng gió có phương nằm ngang.

Kiểu két nước làm mát được lắp quạt gió trên phần khung két nước và được chuyển động bằng cách sử dụng pully và dây curoa

Két nước rời có khả năng tiết kiệm diện tích và có lối thoát gió theo phương thẳng đứng 

Két nước được thiết kế có lớp hợp kim bảo vệ 

Két nước được thiết kế dạng rời nằm ngang có gió thoát theo hướng thẳng đứng. Ngoài ra còn có quạt và motor điện đi. 

3.Vai trò của két nước với động cơ

Thường những động cơ bị hỏng hóc, có đến 80% là do hỏng hệ thống làm mát. Vì vậy, trong quá trình đốt cháy nhiên liệu, động cơ sinh ra có nhiệt lượng lớn sẽ làm các bộ phận như xilanh, piston bị hỏng. Vậy nên, để giải quyết được những vấn đề này, các nhà sản xuất động cơ hay các nhà sản xuất máy phát điện đa cho ra đời hệ thống làm mát bằng những két nước để có thể bảo vệ động cơ một cách tốt nhất. Vai trò chính của két nước máy phát điện đó là:

  • Giúp giải nhiệt động cơ, đặc biệt là khi bạn sử dụng các máy phát điện công nghiệp. 
  • Giúp bạn bảo vệ động cơ tốt nhất, bảo vệ các bộ phận có trong máy như bugi máy phát điện, vạn khóa xăng máy phát điện,…. Tránh tình trạng hỏng hóc, tiêu tốn chi phí
  • Giúp động cơ có thể kéo dài được tuổi thọ 
  • Giúp tránh được những hiện tượng sôi dung dịch làm mát, bảo vệ chống ăn mòn và một số những phần tróc rỗ có bên trong động cơ. 

4.Báo giá két nước máy phát điện

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những loại két nước máy phát điện khác nhau của những thương hiệu lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo việc an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người đánh giá cao trên thị trường. Bên cạnh đó, việc lựa chọn giá thành cũng rất quan trọng trong việc bạn lựa chọn sử dụng két nước làm mát máy phát điện.

Hiện nay, két nước máy phát điện có rất nhiều những mức giá khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn được mức giá phù hợp nhất khi sử dụng. Mức giá chung của thiết bị này cũng không quá cao nhưng có rất nhiều những sản phẩm không đảm bảo chất lượng trôi nổi trên thị trường. Vì vậy, bạn cần lựa chọn thật kỹ sản phẩm cũng như về giá trước khi mua. Một trong những địa chỉ tin cậy giúp bạn có thể mua được sản phẩm két nước máy phát điện nhanh chóng đó là Vinafarm – Nơi cung cấp các loại máy máy phát điện tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Trên đây là một số những thông tin về két nước máy phát điện bạn cần biết khi sử dụng cũng như khi mua hàng. Hy vọng, với những thông tin hữu ích trên đây, bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm két nước làm mát máy phát điện phù hợp, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu sử dụng, bảo vệ động cơ và an toàn khi vận hành máy. Hãy truy cập ngay Vinafarm để lựa chọn những sản phẩm máy phát điện chất lượng nhất Việt Nam hiện nay.

>>> Hiểu rõ được những chi tiết quan trọng của chiếc máy phát điện sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi vận hành. Vận hành hệ thống trơn tru để tối đa hóa chi phí bộ máy hoạt động. Vinafarm được người dùng bình chọn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực máy phát điện. Tự tin tư vấn và cung cấp được loại chất lượng với mức giá tốt nhất cho khách hàng với dòng sản phẩm khá ít thông tin để tìm hiểu này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Operated by xemtruyenhay.com