Chuyển tới nội dung

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN Win 7 đơn giản chỉ vài thao tác

Hiện nay việc chia sẻ máy in qua mạng Lan để in thì đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất bởi với hình thức này thì mang đến khả năng chất lượng in khá ổn định và khá là dễ dàng cài đặt và lắp đặt chỉ với một vài thao tác là xong .

Nếu chúng ta sử dụng in qua hệ thống mạng dây kết nối từng máy tính một thì chúng ta gây mất rất nhiều thời gian và gây ra sự bất tiện trong sử dụng bởi trong hệ thống mạng máy tính có rất nhiều dòng máy tính cho nên việc sử dụng in qua mạng dây thì gây ra rất nhiều bất cập và mất rất nhiều thời gian ảnh hưởng đến công việc và có khả năng chịu ảnh hưởng bởi các lỗi kỹ thuật .

Hướng dẫn cách chia sẻ máy in qua mạng LAN Win 7 :

Thực ra các bước thực hiện chia sẻ máy in qua mạng LAN trong hệ điều hành Windows 7 khá là đơn giản cho nên chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là có thể thực hiện được dễ dàng nhé .

Bước 1 : Đầu tiên chúng ta cần phải chọn 1 máy tính là máy chủ, máy tính đó phải được kết nối với máy in đó bằng dây và máy tính chủ phải được cài driver cho máy in đó để kết nối và in thành công trước nhé .

Bước 2 : Trên máy chủ đã kết nối thành công với máy in cần share cho mạng LAN thì chúng ta tiếp tục vào phần  Cửa sổ Windows bên tay trái dưới cùng >> chọn Devices and Printers . Hoặc có thể vào theo đường dẫn Control Panel\Hardware and Sound\Devices and Printers đều được nhé .

chia sẻ máy in trong mạng lan trên Windows 7

Bước 3 : Sau đó chúng ta chỉ cần tìm đến biểu tượng và tên máy in mà chúng ta muốn chia sẻ , trong máy tính này thì chúng tôi đã cài máy in Canon MF4320-4350 nhé . Chúng ta chỉ cần chuột phải vào biểu tượng máy in đó và chọn Printer properties 

chia sẻ máy in trong mạng lan

Bước 4 : Sau khi vào bên trong phần bên trong của màn hình điều khiển Printer properties thì chúng ta sẽ để ý thấy trên thanh có các hàng chữ và chúng ta kích chọn phần Sharing 

Sharing

Bước 5 : Trong phần Sharing chúng ta nhớ đánh dấu tích 2 phần đó là  : Share this printer và phần Render print jobs on client computers

chia sẻ máy in trong mạng lan trên Windows 7-2

Bước 6 : Để các máy trong mạng LAN có thể sử dụng được mạng LAN đã được chia sẻ thì chúng ta chỉ cần thực hiện như sau :

Chúng ta vào phần Computer tìm đến phần Network và tìm đến tên máy chủ đã Share máy in vào kích vào tìm bên trong sẽ có phần Share máy in và kích vào biểu tượng máy in bên trong đó và chờ máy cài đặt driver tự động trên máy tính là xong .

Cách hoạt động máy in

Và giờ chúng ta chỉ trong các máy tính nằm trong cùng mạng LAN với máy tính đã chia sẻ này là chúng ta tìm đến máy và kích chọn vào biểu tượng máy in đã được chia sẻ và kích vào chọn cài đặt thế là xong .

Chúc các bạn thành công .

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Operated by hocvan12.com