Chuyển tới nội dung

Tâm sự của 1 giao dịch viên Bank S

Gần 10h30 tối, tôi đã nằm trên giường chuẩn bị đi ngủ thì nhận được cuộc gọi từ bạn thân:

– Tao nghe đây.

– Mày ơi sang chi nhánh đón tao với, tao mệt quá không chạy xe về nỗi.

– Ôi chưa về luôn á.

– Ừ sang đón tao với.

 Tôi lại xuống giường thay quần áo sang đón nó, mọi ngày ở Bank S đèn chỉ sáng đến tầm 8h hoặc 8h30 tối, nhưng mấy hôm nay, đèn luôn tắt sau 10h. Tôi đón nó về nhà, trên đường về tôi hỏi nó muốn ăn gì không, nó lắc đầu rồi nói nó chỉ muốn về nhà ngủ một giấc thật ngon và không muốn nghỉ đến ngày mai phải đi làm sớm nữa. Cả quãng đường tôi nghe nó tâm sự về mấy hôm nay, thỉnh thoảng nó lại sụt sùi…

Tôi và nó cùng học đại học, ra trường tôi vào Big4 và trụ lại suốt hơn 6 năm qua, nó thì vài lần nhảy bank và cuối cùng chọn hạ cánh nơi Bank S cũng gần 3 năm với vị trí giao dịch viên. Bọn tôi đã từng trải qua rất nhiều những đêm trực quyết toán, hoặc trực hệ thống hay báo lỗi… bọn tôi không xa lạ với những đêm đi làm về thật muộn, hay những ngày áp lực công việc tăng, bạn tôi là một đứa con gái cũng mạnh mẽ, nhưng lần này nó cũng yếu đuối tủi thân nhiều.

Nó bảo thương mọi người, thương đồng nghiệp, bàn tay nó nhoe nhoét vết mực, mộc đóng dấu, tay nó đầy những đường siết chặt từ những sợ thun. Nó bảo đồng nghiệp có người không có thời gian uống nước, đi vệ sinh, những bữa cơm nuốt vội đầy mệt mỏi, những nụ cười cũng không còn như thường ngày, khách hàng có người hiểu có người không, có người nhẹ nhàng nhưng cũng có người quát mắng, nhẹ có, nặng có… Tôi hỏi nó có giận khách hàng không, có ghét không, nó bảo không. Nó nói nó cũng thương và hiểu cho tâm lý khách hàng, vì vậy việc của nó và đồng nghiệp là cố gắng phục vụ khách hàng ngay cả khi mệt mỏi nhất. “Ngày thường, khách hàng đặt niềm tin nơi mình, đặt niềm tin vào tổ chức, cơ quan mình, họ có nhiều lựa chọn nhưng họ chọn mình nghĩa là họ dành cho mình niềm tin ở vị trí ưu tiên, vậy nên dù ở hoàn cảnh nào, mình cũng phải cố gắng giải quyết cho họ một cách hài hoà và trọn vẹn nhất, tốt nhất, để họ biết rằng họ không đặt niềm tin sai chỗ, biết là mệt và tủi thân khi nhiều khách hàng mắng mình nặng lời lắm, nhưng giữa quá nhiều tin đồn thất thiệt và những người tung tin xấu, mình cũng thấu hiểu cho khách hàng và nỗi lo của họ mà. Còn thở là còn làm, làm hết mình với họ như lúc họ đặt niềm tin vào mình, thế thôi..” Tự dưng tôi rơi nước mắt khi nghe nó nói, trong giọng nói đầy mệt mỏi bởi một ngày dài bắt đầu từ 7h sáng ra khỏi nhà và giờ là gần 11h đêm mới đến nhà, tôi vẫn nghe thấy niềm tin, nhiệt huyết, sự tự hào và trách nhiệm của nó với công việc này. Tôi thương và cũng rất khâm phục nó, khâm phục tình yêu của nó dành cho cơ quan, tổ chức.

Những ngày qua không chỉ bạn tôi mà rất nhiều anh chị em đồng nghiệp ở Bank S đều vất vả, có những người nhiều ngày rồi không thể về sớm đón con, có những người sắp quên mất bữa cơm với gia đình, cũng có người mặc cả bộ đồng phục về đến nhà lăn lên giường ngủ vì quá mệt…nhưng sau tất cả, sáng sớm hôm sau tôi vẫn thấy các bạn Bank S đầy nhiệt huyết đi làm, đối mặt với tất cả khó khăn áp lực, một lòng cố gắng vượt qua tất cả.

Sau cơn mưa tôi tin trời sẽ sáng, tôi tin các bạn sẽ có thể vượt qua tất cả trong tình yêu thương và niềm tin mà tất cả các bạn bankers ở những ngân hàng khác dành cho các bạn.

Chúng tôi luôn ở đây, dành ngàn lời động viên sát cánh bên các bạn, khi mệt mỏi hãy nhắn cho chúng tôi, chúng tôi chắc chắn không thể chạy đến giúp các bạn nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp thêm cho các bạn sức mạnh của niềm tin, của tình đồng nghiệp. Cố lên- chúng tôi luôn ở đây, sau lưng các bạn, cổ vũ các bạn dù có khó khăn gì xảy ra❤️

Chúng tôi yêu các bạn!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Managed by dantaichinh.com