Chuyển tới nội dung

First Name là gì? Last Name là gì? Middle Name là gì? K phải ai cũng biết

Khi chúng ta lang thang trên mạng và có những ô khung đăng ký hay đăng ký nhận thông tin trên các trang web nước ngoài và bắt gặp rất nhiều First Name và Last Name , nhưng bạn đang không biết nhiều về tiếng anh và không biết First Name là gì ? Last Name là gì ? .

First Name là gì ?
First Name là gì ?

Không chỉ các Website đăng ký ở nước ngoài bằng tiếng anh chúng ta mới bắt gặp mà hiện nay với ngôn ngữ tiếng anh ngày một được phổ cập cho nên ngay cả các Website của Việt Nam cũng sử dụng với ngôn ngữ tiếng anh để đăng ký và đăng nhập . Chính vì thế chúng ta cần phải tìm hiểu rõ về nghĩa của 2 từ này và cách sử dụng sao cho hợp lý nhé .

First Name là gì ?

Thực ra First Name đó là một vị trí chỉ dẫn cho chúng ta nhập tên của mình vào, tuy nó dịch là họ của người nào đó nhưng không phải đó chính là chúng ta đang hiểu theo kiểu tiếng Việt thì chúng ta nhập họ của mình (Ví dụ : Lê , Trần , Nguyễn …), còn đối với người nước ngoài thì đây là khu vực chỉ dẫn cho chúng ta nhập tên của mình vào (Ví dụ : Bách , Hùng , Bảo , Lan …)

Ví dụ : Tên bạn là : Lê Đức Bách

Thì First Name chúng ta nhập vào ô đó chính là Bách

Middle Name là gì ?

Middle Name bản chất theo cách đọc của người phương tây đó là tên đệm, khái niệm này lại khá giống với người Việt Nam chúng ta đó là tên đệm luôn nằm giữa giữa Họ và Tên . Middle Name chúng ta có thể nhập các giá trị của tên đệm vào nhé .

Ví dụ : Tên bạn là : Lê Đức Bách 

Thì Middle Name chúng ta nhập vào ô đó chính là Đức

Last Name là gì ?

Last Name là một khái niệm chỉ dẫn cho chúng ta nhập một giá trị tên của mình vào , trong tên người thường có Họ + Tên Đệm + Tên . Chính vì thế Last Name đứng sau First Name cho nên chúng ta hiểu đó là vị trí cho chúng ta nhập giá trị Họ vào nếu là theo ngôn ngữ của người phương Tây . Nó đi trái lại với ngôn ngữ Việt Nam đó là Họ rồi đến Tên Đệm và đến Tên .Còn người phương tây họ sẽ là Tên rồi đến Họ rồi đến Tên Đệm

Ví dụ : Tên bạn là : Lê Đức Bách

Thì Last Name chúng ta nhập vào ô đó chính là Lê 

Cách phân biệt First Name , Middle Name , Last Name :

Thông thường một cái tên chúng ta thường chia ra làm 3 phần đó là Họ , Tên đệm và Tên . Chính vì thế chúng ta phải hiểu được quy tắc trong tiếng anh của 3 từ này là :

First Name + Middle Name + Last Name 

Trong đó:

 • First Name: Tên của bạn -> ví dụ: Quang , Hiền, Bách, Hoa,…
 • Middle Name: Tên đệm -> Ví dụ: Thị, Văn,..
 • Last name = Surname = Family name: Họ của bạn (ở một số nơi hay Family name hoặc Surname name dùng thay Last name) -> ví dụ: Lê , Trần , Vũ , Phạm …

Cách nhập các phần mục First Name , Middle Name , Last Name :

Hiện nay chúng ta thấy có những Website hay các phần mềm ứng dụng họ bắt đăng ký với 2 dạng đó là dạng chỉ có First Name + Last Name  , còn dạng thứ 2 đó là có cả First Name + Middle Name + Last Name . Chính vì thế mình xin phân tích rõ hơn cách nhập giữa 2 dạng này nhé .

 1. Yêu cầu nhập chỉ có First Name và Last Name

  Đối với trường hợp này thì họ muốn tối giản không gian nhập cho nên chúng ta thấy thế không phải là họ muốn chúng ta bỏ đi tên đệm nhé . Chính vì thế bạn phải nhập luôn tên đệm trong phần Last Name luôn nhé .

  Ví dụ tên của bạn là :
  Vũ Thị Hải Hà

  Chúng ta thực hiện nhập như sau :

  – Ô yêu cầu nhập First Name thì chúng ta sẽ nhập : Hà
  – Ô yêu cầu nhập Last Name thì chúng ta sẽ nhập : Vũ Thị Hải

 2. Yêu cầu nhập có First Name , Middle Name và Last Name

  Ở phần này thì chúng ta phải biết cách bóc tay ra sao cho chuẩn , thường thì tên chúng ta để 1 chữ thôi nhé , vì thế chúng ta chỉ cần thực hiện giống như ví dụ cho cụ thể nhé .

  Ví dụ tên của bạn là
  : Lê Nguyễn Tùng Lâm

  First Name là gì


  Thì chúng ta sẽ tiến hành nhập vào như sau :

  – Ở ô yêu cầu nhập First Name thì chúng ta sẽ nhập là  : Lâm
  – Còn ở ô yêu cầu nhập Middle Name thì chúng ta sẽ nhập  : Nguyễn Tùng
  – Còn ô yêu cầu nhập Last Name thì chúng ta sẽ nhập : Lê

Qua những khái niệm và cách giải thích rõ ràng hi vọng giúp các bạn có thể hiểu hơn về 3 khái niệm First Name , Last Name và Middle Name là gì rồi nhé . Chúc các bạn thành công !

4.7/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Owned by thienlongtruyenky.com