Chuyển tới nội dung

Giá xăng giảm, giá hàng hóa vẫn “cố thủ”?

Từ đầu tháng 7 đến nay, xăng dầu trong nước đã có 3 lần được điều chỉnh giảm. Không còn mức 33.000 đồng/lít như trước đây, hiện nay xăng giá xăng chỉ còn 25.000 – 26.000 đồng/lít.

giá xăng giảm
Giá xăng giảm nhưng giá hàng hoá vẫn chưa giảm

Sau nhiều ngày lo lắng, mệt mỏi vì giá xăng cao chót vót, thời điểm này, người dân đã giảm bớt áp lực phần nào. Tuy nhiên, có một thực tế là giá hàng hoá tiêu dùng, giá các dịch vụ thiết yếu từng “tát nước theo mưa”, tăng theo giá xăng nhưng đến nay thì vẫn “bất động”.

So với đỉnh điểm thì đến nay xăng đã giảm gần 7.000 đ/lít, khoảng 20%, mức giảm k nhỏ. Nhưng đến giờ này chưa thấy mặt hàng nào giảm giá mà có thứ còn rục rịch muốn tăng thêm!

Khi xăng tăng người ta đổ mọi tội lỗi cho nó nhưng giảm thì lại biện minh đủ lý do. Họ bảo cần độ trễ hay k thể giảm giá ngay được mà cần cả tháng để DN tính toán. Rồi xăng vừa giảm vài bữa nữa lên lại thì sao. Ngày đòi tăng giá kêu rên xăng chiếm tỉ trọng lớn trong giá thành, nay lại nói k đáng bao nhiêu!?

Không ít chuyên gia hay nhà quản lý cũng cùng chung giọng điệu và tóm lại là giảm thế chứ giảm nữa thì giá cả hàng hóa của chúng tôi cũng chưa thể giảm được, cứ đợi đấy!

Họ cứ đòi hỏi Nhà nước phải ra tay hạ nhiệt giá xăng ngay và kêu gào dân chúng thông cảm, chia sẻ.

Nhưng khi giá xăng giảm sâu như thế lại lờ đi hoặc lập lờ đánh lận con đen! Kém lý, thiếu tình, k sòng phẳng và chỉ biết lợi cho mình. Còn cơ quan quản lý lại chậm chạp và cũng chờ đợi là chính.

Hơn nữa, với “tầng lớp trên” thì giá có tăng hay giảm như vừa qua cũng chẳng ảnh hưởng nhiều, có khi còn ngược lại nên thôi “kệ chúng mày”. Cơn bão giá vừa qua, thiệt hại nặng nhất vẫn là những người ráo mồ hôi đã hết tiền.

DN hay các dịch vụ không muốn giảm, cơ quan quản lý chẳng mặn mà thì xăng có giảm cũng chẳng ý nghĩa nhiều với những người thấp cổ bé họng vì giá hàng hóa hạ vẫn chỉ có trên TV.

Rate this post

Originally posted 2022-07-26 15:42:20.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Owned by hidalat.com