Chuyển tới nội dung

Hãy trồng một cái cây

Những ngày qua mưa cực đoan gây lũ lụt và sạt lở nghiêm trọng ở Nghệ An. Những ngày này của những năm trước miền Trung oằn mình chống lại dòng lũ dữ.  Tần suất các đợt mưa cực đoan ngày càng gia tăng và khốc liệt.

Cây xanh là giải pháp bền vững nhất để hấp thụ CO2 và giảm thiểu các tác động cực đoan của biến đổi khí hậu, giảm nhiệt vào mùa hè và hạn chế lũ lụt sạt lở đất vào mùa mưa.

hãy trồng một cái cây

Kịch bản biến đổi khí hậu toàn cầu cho thấy: vào cuối thế kỷ này trái đất có thể nóng thêm 3 đến 4 độ C, nước biển có thể dâng thêm từ 0.7m – 1m, tần suất các thiên tai cực đoan ngày càng gia tăng. Chúng ta không thể làm ngơ với những kịch bản đó bởi cuối thế kỷ là 80 năm nữa thôi. Những đứa trẻ sinh ra ngày hôm nay sẽ là chủ nhân của thời kỳ đó.

Vậy thì,  hãy dành lại cho con cháu chúng ta một không gian sống an lành, được che chắn và bảo vệ.

Vậy thì, hãy trồng một cái cây. Bạn có thể nhìn xung quanh mảnh đất nhà mình, nơi nào có khoảng không gian có thể trồng một cái cây thì trồng nó. Cái cây là lá khiên bảo vệ bạn, và cái cây là tài sản để dành cho con cháu của bạn.

Nếu bạn không có đất để trồng cây thì có thể góp cùng chương trình Kây OL của Hạnh Phúc Xanh trồng một cái cây ở Ninh Thuận, ở Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Cái cây có thể không ở gần bạn, nhưng nó sẽ góp phần làm trái đất này bớt đi sự ngột ngạt. Và một ngày, bạn có thể tự hào kể cho con và cháu của bạn rằng bạn đã trồng một cái cây. Khi khuyến khích những người bạn của mình trồng cây, bạn là Kây OL rồi đấy!

Bạn cũng có thể góp phần của mình trồng cây bằng việc mua sản phẩm có cam kết trích lợi nhuận để cùng bạn góp vào quỹ trồng cây như sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của bạn tôi mà tôi đăng kèm link ở đây. Vừa được dùng sản phẩm chất lượng, vừa chung tay trồng rừng.

Khi góp 1 cây trồng rừng, tự nhiên ta sẽ có động lực để bảo vệ một cái cây. Không chặt cây nếu thật sự không còn giải pháp nào khác bạn nhé!

Link tới sản phẩm mà tôi đã và đang dùng đây ạ!

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfCLHcgqCul96wxo9ElLif3nfLpJxl6En2_aCzsIfTozxVoyQ/viewform

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Powered by finhomes.info